Trang trí tổ ấm: Tự làm tự vui

Chỉ với 5-10 phút, vài dụng cụ đơn giản và một tinh thần Do-It-Yourself hăng hái, bạn có thể khoác áo mới cho bức tường cũ và các vật dụng quen thuộc trong nhà để tổ ấm mới mẻ và thi vị hơn.
 

Từ lâu, Do-It-Yourself hay DIY (tự làm đồ trang trí) đã trở thành một mảng quan trọng trong arts & craft (mỹ thuật và thủ công) của thế giới. Tình yêu dành cho những vật phẩm tinh tế, tinh thần ham học hỏi các kỹ năng cộng với óc sáng tạo riêng và sự cần cù tỉ mỉ tạo nên một trào lưu không bao giờ lỗi thời.

Áo mới cho bức tường cũ

Chỉ trong 10 phút, sơn đen và chiếc chổi sơn nhỏ, bạn dễ dàng khoác lên bức tường cũ một chiếc áo hoàn toàn mới mẻ với những hình vẽ độc nhất chỉ có trong nhà bạn mà thôi. Ngoài ra, bạn có thể cắt những bức tranh hoặc các họa tiết mình yêu thích một cách ngẫu nhiên và dán chúng trên tường. Vui mắt chứ nhỉ?
 

Ly đựng nến - lọ cắm hoa và họa tiết mạ vàng

Vật liệu:

- Bút vẽ mực mạ vàng, loại nhanh khô

- Ly đựng nến bằng thủy tinh 

- Giấy báo không dùng

- Hộp gói quà

- Nến thơm (loại nến tealight)

- Hoa

Với chỉ 5 phút, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc ly đựng nến hoặc lọ cắm hoa với họa tiết mạ vàng đơn giản vô cùng đáng yêu và hợp thời trang. Trước tiên, bạn cần làm cho chiếc ly thật sạch và khô. Sau đó, bắt đầu vẽ những họa tiết theo ý thích bên ngoài ly thủy tinh. Và đừng chần chừ nếu bạn muốn vẽ những họa tiết bay bổng để thỏa mãn trí tưởng tượng.

Khi hình vẽ trên ly khô hoàn toàn, đặt nến thơm vào trong cốc. Giờ đây, bạn có thể tự thưởng thức tác phẩm nghệ thuật nho nhỏ của mình. Ánh sáng của ngọn nến tỏa ra từ ly thủy tinh với những họa tiết mạ vàng đẹp lung linh hơn bao giờ. Bên cạnh đó, chiếc ly được trang trí sẽ biến thành lọ cắm hoa xinh xắn khi bạn đổ một chút nước vào ly rồi cho thêm một hoặc hai bông hoa nhỏ.

Ly đựng nến và lọ hoa nhỏ xinh trên có thể trở thành những món quà vô cùng đáng yêu, nếu bạn đặt ba, bốn chiếc ly vào một hộp quà cùng những sợi giấy mềm mại (có thể gói kèm với nến thơm và một bó hoa xinh xắn) để tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình.

Bài: Diệu Quyên

Theo F THỜI TRANG 

Bài viết tương tự