Dấu hiệu phân biệt tình yêu hay dục vọng khi sex

Dục vọng và tình yêu thực sự khi sex là hai khái niệm bạn cần phân biệt rõ ràng. Đôi khi đối tác sẵn sàng quan hệ với bạn chưa chắc người đó đã yêu bạn thật sự. Để nhận biết và phân biệt giữa tình yêu và dục vọng khi sex, hãy tham khảo những ý kiến dưới đây của chúng tôi nhé!
 

Để nhận biết được sự khác biệt giữa tình yêu và dục vọng khi sex, đầu tiên bạn phải nắm được ý nghĩa của từng khái niệm.
 
Theo các chuyên gia, tình yêu là cảm xúc được trao đổi qua lại giữa hai người đang yêu nhau, dựa trên sự tin tưởng hoàn toàn và hiểu biết lẫn nhau. Tình yêu luôn mang lại những cảm xúc và tác động tích cực cho dù hai bạn vừa trải qua một trận cãi vã nảy lửa. Trong khi đó, dục vọng là ham muốn tâm sinh lý tự nhiên, chỉ xuất hiện khi con người muốn giao hợp.
 
Dục vọng cũng được chứng minh rằng hai người có thể không quan tâm đến nhau, tất cả những gì họ quan tâm là những gì họ đạt được ở trên giường. Tất nhiên là đối với những người thật sự dành tình cảm cho nhau thì cũng sẽ xuất hiện thứ gọi là ham muốn khi họ hòa quyện thể xác. Còn những trường hợp còn lại, đa phần người ta chỉ muốn thỏa mãn nhau mà thôi. Hãy xem những dấu hiệu để bạn nhận ra người kia có dành tình cảm đặc biệt cho mình không, hay chỉ đơn thuần đến với bạn để thỏa mãn thể xác:
 
1. Ánh mắt
 
Khi làm "chuyện ấy", bạn nhận được những cái nhìn thẳng vào mắt, trìu mến và biến động theo từng cung bậc cảm xúc thì chứng tỏ đối tác quan tâm tới vẻ bề ngoài và mối quan hệ giữa hai bạn hơn là những gì đang di chuyển phía trong.

tinh-yeu-va-duc-vong-khi-sex-1
 
2. Không có sự giao tiếp
 
Nếu tất cả những gì hai bạn có là những hành động phía dưới tấm chăn và ga giường, ngoài ra không có cuộc trò chuyện giao tiếp nào giữa hai người, thì có thể đối tác chỉ coi bạn là bạn tình mà thôi.

tinh-yeu-va-duc-vong-khi-sex-2
 
3. Cảm xúc thật
 
Khi hai người không hề chia sẻ cảm xúc thật của mình với nhau hết lần này qua lần khác, bạn cũng không nhận được bất cứ sự chia sẻ cảm xúc từ đối phương thì rất có thể đối tác của bạn không xem đây là một mối quan hệ nghiêm túc.

tinh-yeu-va-duc-vong-khi-sex-3
 
4. Bạn có yêu đối tác không?
 
Đây là câu hỏi mà chính bạn phải trả lời. Đây có phải là tình yêu hay chỉ là ham muốn trong mối quan hệ của hai bạn. Tự nhận ra bản thân mình có đang yêu hay không, hay cơ thể chỉ đơn giản hành động theo ý thức vật lý và sinh lý?

tinh-yeu-va-duc-vong-khi-sex-4
 
5. Thời gian
 
Đối tác không quan tâm quá nhiều tới thời gian khi "lâm trận" thì có thể người ấy đang dành cho bạn một sự quan tâm đặc biệt. Ngược lại, nếu đối tác chỉ muốn "đánh nhanh chắc nhanh" hoặc muốn bạn nhanh chóng thỏa mãn họ thì chắc chắn họ đến với bạn chỉ vì ham muốn tình dục.

tinh-yeu-va-duc-vong-khi-sex-5
 
6. Luôn dành thời gian bên nhau
 
Đôi khi hai bạn dành hàng giờ cho một cuộc trò chuyện mà không để ý quá nhiều đến những điều khác thì chắc chắn tình yêu đang hiện hữu chứ không phải tình dục.

tinh-yeu-va-duc-vong-khi-sex-6
 
7. Mong muốn hạnh phúc
 
Khi hai người mong muốn lắng nghe cảm xúc thành thật của nhau và tìm cách làm cho đối phương hạnh phúc thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang nghiêm túc trong mối quan hệ của cả hai mà không quan tâm quá nhiều đến sự ham muốn đơn thuần.

tinh-yeu-va-duc-vong-khi-sex-7
 
8. Giúp nhau thỏa mãn
 
Khi ham muốn tình dục nằm trong sự kiểm soát của tình yêu, chắc chắn cả hai đều mong muốn giúp đối phương thỏa mãn. Nếu đối tác chỉ chăm chăm thỏa mãn mong muốn cá nhân thì bản thân họ chỉ tồn tại một thứ gọi là ham muốn bản năng mà thôi.
 
Lời khuyên & Cảnh báo
 
Tất nhiên những gợi ý trên đây chỉ giúp bạn phần nào nhận biết được mối quan hệ thực sự mà bạn có hiện tại. Câu trả lời nằm trong chính bản thân bạn. Chúng ta đều biết rằng ham muốn tình dục không phải là xấu, đây là nhu cầu tâm sinh lý tự nhiên của con người. Nhưng bạn cùng phải tỉnh táo để nhận ra ai là người yêu bạn thật lòng, và ai là người đến với bạn chỉ vì ham muốn bản năng.
 
Nguồn: lamamsao.com

Bài viết tương tự