Những kiểu đàn ông không nên hẹn hò lần hai

Trong lần hẹn đầu, nếu anh ta chỉ thích nói về mình, khoe mẽ vẻ hào nhoáng bên ngoài, than vãn về cuộc sống, rủ bạn vào nhà nghỉ... thì tốt nhất nên chấm dứt mối quan hệ.

Lần hẹn đầu vô cùng quan trọng, đó là ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ. Nhưng có những cuộc hẹn sẽ bị lỡ hoặc không có lần hẹn tiếp theo. Hãy suy đi nghĩ lại ít nhất hai lần, để biết liệu bạn có sẵn sàng "dấn thân" vào mối quan hệ với người đang đối diện hay không. Một anh chàng đang hiện hữu trước mặt sẽ không phải là “người ấy” của bạn nếu:
 
Anh ta cứ nói mãi về mình
 
Đó là khi anh ấy biến bản thân thành chủ đề “độc quyền” trong cuộc hội thoại giữa hai người, liên tục kể về cuộc sống tựa thiên đường đang có để thu hút bạn. Nếu anh ấy không ngừng nói về bản thân thì ắt hẳn việc tìm hiểu bạn không phải là vấn đề quan trọng. Và việc hy vọng một mối quan hệ cũng chỉ là đơn phương mà thôi. Điều này cũng có nghĩa tình trạng hiện tại của anh ấy chưa sẵn sàng để thay đổi nên chẳng đáng để bạn quan tâm thêm nữa.
 
dating-6490-1405145516.jpg

Ảnh minh họa: Eligiblemagazine.com.

Anh ta là người hay than vãn
 
Chỉ vừa đi chơi với nhau vài lần anh ấy đã bắt đầu ca thán với bạn về cuộc sống vốn không suôn sẻ của mình. Hãy cân nhắc xem liệu bạn có thực sự muốn hẹn hò với một chàng trai đang “khủng hoảng”, người chắc chắn đang cường điệu hóa về ông sếp, nói xấu về bạn gái cũ và bị o ép trong cuộc sống? Suy nghĩ kỹ thêm một chút bạn sẽ hiểu, nếu anh ấy dành lời không hay để nói về người cũ, thì rất có thể cũng đang sẵn sàng để nói xấu bạn.
 
Anh ta quá coi trọng vẻ ngoài
 
Đừng lầm tưởng anh ấy là một mục tiêu hoàn hảo với ngoại hình dễ nhìn, bộ cánh thẩm mỹ cao, đeo đồng hồ hiệu và lái một chiếc xe đắt tiền. Đừng khiến mình bị lu mờ bởi những thứ hiện hữu ở bên ngoài, hãy nhớ tất cả những thứ đó chỉ nói lên mức độ hào nhoáng của anh ấy mà thôi.
 
Nếu lãng phí khoản tiền kiếm được vào những thứ phù phiếm như vậy thì đừng hy vọng anh ấy sẽ có thể tiết kiệm được cho tương lai. Bạn cũng phải tỉnh táo để nhận ra nếu một người đàn ông quá ám ảnh bởi bản thân và những thứ thuộc về mình, chắc chắn sẽ không có nhã hứng để đánh giá cao hay coi trọng bạn nữa.
 
Anh ta liên tục liếc nhìn phụ nữ khác
 
Anh ta ngồi với bạn và mắt không ngừng liếc sang những cô gái khác một cách đầy hào hứng thì có lẽ bạn cần xem xét lại mẫu hình anh chàng này. Thậm chí nếu có cơ hội anh ta còn tiến đến gần và tán tỉnh họ nữa, thế thì đừng tiếp tục khiến mình lạc lõng trong cơ hội do chính bạn tạo ra cho người ta nữa. Hãy nói không với mối quan hệ sắp bắt đầu này.
 
Nếu bạn lỡ dại dột trở thành bạn gái của anh ấy thì đừng ngạc nhiên nếu anh ta không sẵn sàng cho một quan hệ ràng buộc. Bạn nên dành cho mình một đặc ân là bỏ đi sức nặng ngang một tấn gạch trên vai bằng việc buông xuôi cơ hội trong mối quan hệ với anh ấy.
 
Anh ta cố tình thúc ép bạn thân mật hơn
 
Đó là khi anh ta chỉ liếc mắt nhìn vòng một của bạn hoặc bày tỏ ý định muốn cùng với bạn vào một chỗ riêng tư nào đó để dễ tâm sự. Thậm chí anh ta đề nghị bạn cùng lên giường trước khi bạn sẵn sàng. Hoặc anh ấy cố làm mọi cách để tăng mức độ ràng buộc giữa hai người, khiến mối quan hệ trở nên gượng gạo hay chín ép. Bất kỳ người nào gồng mình lên, đẩy bạn vào trạng thái không thoải mái, thì rõ ràng đang không hề tôn trọng cảm xúc của bạn.
 
Anh ta quyết định tất cả mọi thứ cho bạn
 
Anh ấy quyết định những việc sẽ làm, bộ phim nào sẽ xem trong lần hẹn hò cùng bạn. Và thậm chí anh ấy còn nói với người phục vụ bàn “cho hai bát phở gà, bỏ da” mà không hỏi ý người đối diện.
 
Tất cả điều này là dấu hiệu của một người có bản năng thích điều khiển. Nếu anh ấy muốn toàn quyền ở mọi lúc mọi nơi, thì hãy xem xét thật kỹ về việc liệu có nên cùng bắt đầu một mối quan hệ hay không, đặc biệt khi bạn còn coi trọng sự độc lập của riêng mình.

Nguồn: vnexpress.net

Bài viết tương tự