Dưỡng da

Uống collagen thường xuyên sẽ giúp da căng mịn

Theo PGS. TS. BS Lê Bạch Mai - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Từ sau 25 tuổi, cơ thể chúng ta đặc biệt là làn da thiếu hụt một lượng collagen đáng kể và con số này sẽ tăng dần theo thời gian. Vì vậy, uống collagen là giải pháp chăm sóc da khoa học cần được duy trì một cách thường xuyên.
 
uong collagen
Uống collagen là giải pháp chăm sóc da khoa học
 
Uống collagen nhằm chống nhăn và giúp da căng mịn
Một nghiên cứu được thực hiện ở 69 phụ nữ nằm trong độ tuổi 35 – 55 cho thấy tác dụng của collagen trong việc cải thiện tính đàn hồi, giữ ẩm cho làn da. Trong  đó, mỗi người sẽ uống collagen thủy phân với hàm lượng 2,5 g hoặc 5,0 g mỗi ngày trong vòng 8 tuần và được chia thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Thí nghiệm này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về từng công dụng thực tế của collagen đối với làn da. 
 
Tiến sỹ Steffen Oesser – người thực hiện các nghiên cứu về collagen cũng là người sáng lập Viện Nghiên cứu Collagen ở Kiel, Đức cho biết nếu cơ thể thiếu hụt collagen, làn da sẽ trở nên nhăn nheo. Vì vậy, ngoài các giải pháp bảo vệ làn da tránh những tác nhân làm thiếu hụt collagen từ bên ngoài như tia UV, hóa chất, môi trường ô nhiễm thì uống collagen là một giải pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.
 
Nói một cách đơn giản, collagen là một chuỗi acid amin rất dài có chức năng kết nối các bộ phận trong cơ thể. Collagen chiếm tỷ lệ rất lớn trong da, xương, khớp,…, cùng với các sợi elastin góp phần duy trì độ đàn hồi và săn chắc cho làn da. 
 
uong collagen
Thiếu hụt collagen, làn da sẽ trở nên nhăn nheo
 
Uống collagen như thế nào để đạt hiệu quả?
Việc sử dụng viên uống collagen là một cách đơn giản, tiện lợi cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp chăm sóc da khoa học sẽ giúp duy trì hiệu quả cao và lâu dài đồng thời giúp tiết kiệm chi phí. Vì vậy, phái đẹp nên:
 
  • Uống collagen với liều lượng thích hợp theo độ tuổi. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng collagen thiếu hụt mỗi năm sẽ tăng dần lên theo độ tuổi. Do đó, phái đẹp cần tìm hiểu và bổ sung chúng một cách hợp lý nhằm bảo vệ da tốt hơn.
  • Uống collagen có bổ sung proline và các yếu tố hậu dịch mã: Đây là vấn đề ít ai quan tâm nhưng lại đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể tối ưu hóa lượng collagen tổng hợp được. Theo đó, proline là acid amin dễ bị biến đổi trong quá trình thủy phân và tái tổng hợp. Bổ sung collagen bằng viên uống có chứa proline hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả. Đồng thời, vitamin C, sắt, đồng cũng là yếu tố cần được quan tâm nhằm chuyển hóa collagen một cách tốt nhất.
  • Lựa chọn sản phẩm uy tín và chất lượng: Hiện nay, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nhất là viên uống collagen được bày bán khá đa dạng về giá thành, mẫu mã,…, phái đẹp nên cẩn trọng hơn trong quá trình lựa chọn để tránh tình trạng  mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng,…
Để da đẹp và mịn màng, tươi trẻ theo thời gian, chị em phụ nữ hãy chủ động bổ sung collagen mỗi ngày bằng thực phẩm cũng như viên uống bổ sung collagen.
 
uong collagen
Chủ động bổ sung collagen mỗi ngày giúp da tươi trẻ, căng mịn tự nhiên
 

Bài viết tương tự