Dưỡng dáng

Tại sao tôi tăng cân nhanh?

Một năm trở lại đây bỗng dưng tôi tăng cân vùn vụt dù vẫn ăn uống bình thường. Xin hỏi bác sĩ tại sao tôi lại tăng cân nhanh và nhiều như vậy? Làm thế nào để giảm cân. (Đông Phương, 35 tuổi, Thuận An, Bình Dương).

Tăng cân là do năng lượng nạp vào lớn hơn lượng bạn tiêu hao trong một thời gian (trường hợp của bạn là một năm trở lại đây). Có thể do chế độ ăn uống và vận động của bạn chưa hợp lý.
 
Để giảm cân, bạn cần kết hợp thực hiện ăn kiêng, tập luyện và sử dụng SP hỗ trợ giảm cân.
 
Ăn kiêng: Để giảm lượng tiêu thụ vào, bạn cần:
 
- Giảm các loại thức ăn cung cấp nhiều năng lượng như thức ăn chiên, quay, xào. Tăng các thức ăn nghèo năng lượng để đảm bảo bữa ăn về mặt số lượng: rau, trái cây không ngọt, dùng cá, đậu hũ thay các loại thịt, tăng khoai, củ thay các loại bột giàu năng lượng.
 
- Uống nhiều nước.
 
- Không nên nhịn đói. Vì nếu bạn nhịn đói một bữa thì cơ thể sẽ “lo sợ bị bỏ đói” và tích lũy nhiều năng lượng hơn trong các bữa ăn kế tiếp của bạn.
 
Tập luyện: Nhằm mục đích tiêu hủy các lớp mỡ tích tụ sẵn trong cơ thể bạn trong hơn một năm qua. Bạn cần chọn lựa cách vận động phù hợp để có thể duy trì lâu dài, đảm bảo đủ thời gian và cường độ như bơi, chạy bộ, đi bộ nhanh, đạp xe...
 
Sử dụng TPCN hỗ trợ giảm cân: Để quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên lựa chọn và dùng sản phẩm viên uống giảm cân có tác dụng vừa chuyển hóa mỡ thừa vừa ngăn hình thành mỡ mới. Loại thực phẩm chức năng giảm cân 2 tác dụng này hiện được xem là giải pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và an toàn.
 
Bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Quốc Long.

Nguồn: vnexpress.net

Bài viết tương tự