Dưỡng tóc

Thực phẩm giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

Thực phẩm cũng góp phần vào việc cung cấp chất dinh dưỡng giúp bạn có một mái tóc chắc khoẻ, nếu biết công dụng của từng loại thực phẩm sau đây với tóc thì bạn sẽ ngạc nhiên với những phương thuốc mọc tóc từ thiên nhiên an toàn này. Hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm hữu ích cho mái tóc:

1. Trứng gà:

Trong trứng gà có hàm lượng protein khá cao rất hữu ích cho tóc. Tóc chúng ta được cấu tạo chủ yếu từ protein nên việc ăn trứng gà là giải pháp bổ sung cần thiết. Hãy ghi tên món trứng gà luộc hoặc chiên (rán) vào thực đơn. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá 4 quả trứng/ tuần vì trứng cũng chứa lượng cholesterol đáng kể.
 

2. Thịt đỏ và gan

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ David Perlmutter tại Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ,hai thành phần  sắt và protein rất quan trọng nhất đối với cơ thể người cũng như trong việc nuôi dưỡng một mái tóc chắc khoẻ. Các loại thực phẩm chứa hai loại dưỡng chất trên tiêu biểu là thịt đỏ và gan là rất cần thiết cho người bị bệnh rụng tóc.
 

3. Đậu đen:

Đậu đên được coi là phương thuoc moc toc tự nhiên an toàn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh đậu đen cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể giúp tăng cường chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Ngoài ra, trong thành phần đậu đen còn có chất chống oxy hoá, ngăn ngừa quá trình lão hóa. Tăng cường đậu đen trong thực đơn hang ngày giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chữa bệnh táo bón và đường tiêu hoá,…
 

4. Rau xanh:

Rau xanh chứa nhiều vitamin B, C và E, kali, canxi, sắt, ma-giê và axit omega-3. Thực đơn với nhiều rau xanh giúp cung cấp dưỡng chất cho một mái tóc chắc khoẻ. Chế độ ăn này còn giúp làm chậm quá trình lão hoá, giữ gìn nét tươi trẻ.
 
Những loại thực phẩm nêu trên là những phương thuốc mọc tóc từ thiên nhiên dễ tìm và dễ sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng rụng tóc, cần giải quyết một cách chính xác mới đem lại hiệu quả cao. Các nhà khoa học đã chứng minh nguyên nhân rụng tóc ở nam và nữ là khác nhau. Theo đó, ở nam giới, rụng tóc là do sự gia tăng DHT còn đối với nữ giới nguyên nhân rụng tóc là do sự suy giảm hoạt động của kênh Potassium. Để giải quyết những vấn đề nêu trên, các nhà khoa học của Galien – Pháp đã cho ra đời bộ đôi sản phẩm ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc - chuyên biệt cho nam và nữ Vit Hair Plus MenVit Hair Plus Women. Viên uống Vit Hair Plus Men chứa chiết xuất Saw Palmetto và Nettles giúp cân bằng lượng DHT dư thừa, ngăn rụng tóc hiệu quả ở nam. Còn Vit Hair Plus Women chứa Potassium Chloride và L-Carnitine tartrate giúp phục hồi hoạt động của kênh Potassium, ngăn rụng tóc hiệu quả ở nữ giới. Đồng thời, bộ đôi sản phẩm còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp tóc thêm chắc khỏe.
Với những thông tin hữu ích nêu trên, hãy áp dụng để chăm sóc mái tóc một cách thật khoa học hơn nhé!
 

Bài viết tương tự