7 lời khuyên chọn màu nhuộm cho tóc

Nếu bạn muốn thay đổi vẻ bề ngoài, cách dễ dàng nhất là làm gì đó với mái tóc. Chọn màu tóc phù hợp không đơn giản chỉ là chọn ra một màu mà bạn thích. Có rất nhiều yếu tố bạn cần xem xét trước khi chọn ra một màu để nhuộm.

Dưới đây là 7 điều bạn có thể làm theo để chắc chắn mình đã chọn đúng màu tóc để thay đổi diện mạo cho mình:
 
1. Xác định màu da của bạn.
 
 Kiểm tra màu da của bạn để xác định được tông màu da của bạn chính xác là tông màu gì bởi vì điền này sẽ ảnh hưởng tới lựa chọn màu tóc của bạn nhất.
 
 
2. Đánh giá sức khỏe của mái tóc.
 
Hãy kiểm tra một lượt mái tóc của bạn từ gốc đến ngọn để đánh giá xem mái tóc của bạn khỏe hay yếu. Nếu đuôi tóc của bạn bị chẻ ngọn, khô gẫy và hư tổn nặng nề thì nên tạm thời tránh các loại thuốc tẩy tóc, thuốc nhuộm vì điều này sẽ khiến mái tóc của bạn chịu thiệt hại nhiều hơn và trở nên xấu xí theo thời gian nếu không được phục hồi nhanh chóng.
 
 
3. So sánh các màu tóc bạn định chọn trong gương.
 
Để quyết định lựa chọn 1 màu nhuộm phù hợp cho mái tóc, bạn hãy nhìn mình trong gương. Theo đó bạn thử đưa các lọn tóc có màu khác nhau và áp vào mái tóc thực của mình để so sánh và quyết định. Việc so sánh này sẽ giúp bạn chọn được màu tóc phù hợp với màu da của bạn.
 
 
4. Lắng nghe lời tư vấn của các nhà tạo mẫu tóc(NTMT).
 
Nếu bạn có điều kiện, hãy tìm tới các salon uy tín để được tư vấn tại chỗ bởi các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Khi đó bạn nên trao đổi mong muốn của bạn, lắng nghe gợi ý của NTMT để tìm ra được màu nhuộm phù hợp nhất với khuôn mặt, màu da và phong cách của bạn.
 
 
5. Lựa chọn màu nhuộm không quá chênh lệch với màu tóc tự nhiên của bạn.
 
Tóc nhuộm sẽ đẹp hơn nếu nó không quá 3 - 4 tông so với màu tóc tự nhiên.
 
 
6. Chọn màu nhuộm theo chất tóc.
 
Điều này cũng cần được chú ý quan tâm. Xác định được chất tóc của bạn thuộc loại gì sẽ rất có ích trong việc chọn màu nhuộm vì chất tóc sẽ quyết định đến khả năng ăn màu. Nguyên tắc chọn màu nhuộm là đi từ màu ít sáng đến sáng hơn cho những lần sau. Ví dụ: đặc điểm tóc cứng, dầy, xoăn là khi nhuộm khó lên màu nhất trong các loại tóc.
 
 
7. Không nên tự nhuộm tóc ở nhà.
 
Việc nhuộm tóc ở nhà là không nên chút nào vì bạn không thể tự kiểm tra chất tóc của mình đúng cách. Tự nhuộm tóc ở nhà sẽ gặp tình trạng tóc không đều màu do không biết cách pha, cách quết màu và nhiều khi không chọn được màu phù hợp. Ngoài ra, trước khi nhuộm tóc, các nhà tạo mẫu sẽ chia tóc của bạn ra thành từng phần: tóc khỏe, tóc hư tổn… và sau đó sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi nhuộm để đảm bảo tóc bạn duy trì được tình trạng tóc khỏe và mềm mượt. Đây là điều bạn không thể tự làm tại nhà.

 

Nguồn: tocdep.vn

Bài viết tương tự