Chuyên gia tóc tư vấn


Hỏi: Tóc của tôi rất mỏng nên rất khó để tạo kiểu hay làm bất cứ thứ gì? Dù cho tôi có cố gắng đến mấy, tóc của tôi luôn luôn bị rẽ ở giữa. Có vẻ như tôi không thể để tóc mái xéo được. Có thể cho tôi lời khuyên được không?
 
Chuyên gia tư vấn:

Bạn nên cắt ngắn so le phần tóc trước từ trên đỉnh xuống. Khi đó, bạn có thể làm mất đi đường ngôi giữa. Bạn cũng có thể sấy tóc theo kiểu mà bạn muốn và xịt keo để giữ nếp tóc. Giải pháp khác cho bạn là thử uốn nhẹ để tóc không bị xoăn nhưng vẫn giữ được nếp. Bạn có thể thực hiện giải pháp này bằng cách đặt các ống cuốn bên phía mà bạn muốn tóc rẽ ngôi. Tóc mái xéo  vào nếp hay không phụ thuộc rất nhiều vào chân tóc mọc tự nhiên như thế nào. Ví dụ, nếu bạn sở hữu kiểu tóc mái mỏ quạ hay tóc mọc giữa trán, bạn sẽ rất khó để kiểu mái xéo.

Hỏi: Có sản phẩm nào làm tóc xoăn mà không cần phải uốn không?

Chuyên gia tư vấn:

Bạn chỉ có thể tạo kiểu tóc xoăn khi tóc bạn là loại tóc quăn tự nhiên. Các sản phẩm tạo kiểu tóc như mousse, keo xịt tóc, gel nước, hay kem dưỡng ẩm sẽ làm tóc xoăn theo dạng tự nhiên vốn có. Tuy nhiên, nếu tóc bạn là tóc thẳng hoặc tóc bạn không được cắt tạo kiểu thì bạn không thể tạo kiểu tóc xoăn với các sản phẩm này được. Do đó, nếu không thuộc tóc xoăn tự nhiên, bạn cần nhờ đến chuyên gia cắt tạo kiểu tóc, sau đó sử dụng các sẩn phẩm tạo kiểu để tạo độ xoăn cho tóc.

Hỏi: Dù cho tôi rẽ ngôi giữa hay một bên, tóc của tôi vẫn cứ rớt ra trước mặt. Làm thế nào để tôi tạo kiểu cho tóc với một cái máy sấy hoặc kẹp thẳng để tóc không rớt trước mắt tôi nữa.

Chuyên gia tư vấn:
 
Nếu tóc của bạn đang rớt xuống mặt, bạn cần tạo một kiểu tóc mới để giữ cho tóc không rớt xuống mặt nữa. Bạn có thể cột nửa tóc lên trên, cột kiểu tóc đuôi ngựa hoặc búi cao lên. Ngoài ra bạn có thể thay đổi nếp tóc bằng cách sấy tạo nếp tóc mỗi ngày. Bạn kéo tóc qua một bên, hoặc hất ngược ra sau để tóc không xõa trước mặt nữa. 

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Bài viết tương tự