Giảm rụng tóc hiệu quả: Tư vấn của bác sĩ

Sau đây, Bác sĩ Trần Quốc Long sẽ chia sẻ các kiến thức về rụng tóc và phương pháp giúp giảm rụng tóc hiệu quả.

Bác sĩ sĩ tiếp xúc với bệnh nhân rụng tóc hầu như mỗi ngày. Vậy những vấn đề gây rụng tóc họ thường gặp phải là gì?

Những bệnh nhân của tôi gặp phải rất nhiều vấn đề gây rụng tóc. Ở nữ giới, tóc rụng nhiều thường do: căng thẳng, làm tóc quá đà, ăn kiêng, bị bệnh, ảnh hưởng sau khi phẫu thuật... Còn ở nam giới, rụng tóc thường do: rối loạn bài tiết tuyến bã nhờn, thiếu ngủ, dùng nhiều thuốc lá, rượu bia…
 
tư vấn giảm rụng tóc

Bác sĩ thường dành lời khuyên gì cho bệnh nhân của mình?

Thứ nhất, cần xác định được vấn đề gây rụng tóc. Nếu do stress, thiếu ngủ thì phải tìm cách giải quyết như ngủ đủ giấc, giải tỏa căng thẳng bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn… Nếu do ăn kiêng thì cần trở lại chế độ ăn đầy đủ chất, hợp lý. Nếu do bị bệnh hoặc sau phẫu thuật thì cần nghỉ ngơi, bồi bổ cơ thể, giúp tóc nhanh chóng phục hồi… Tóm lại, cần giải quyết đúng vấn đề.

Thứ hai, về mặt khoa học, có một điều rất đáng lưu ý: Trong nhiều trường hợp rụng tóc, nồng độ Mucopolysaccharide bị giảm rõ rệt. Mucopolysaccharide là thành phần quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tóc, có nhiệm vụ duy trì cấu trúc vững chắc của các mô liên kết quanh nang tóc. Thiếu hụt Mucopolysaccharide sẽ làm cho nang tóc bị xơ cứng, máu khó lưu thông đến nuôi tóc, tóc trở nên yếu và rụng. Tình trạng trên kéo dài sẽ làm cho các nang tóc bị xơ cứng sẽ dần thoái hóa, tóc không thể mọc lại và có nguy cơ rụng vĩnh viễn. Việc bổ sung Mucopolysaccharide cho nang tóc sẽ giúp giảm rụng tóc hiệu quả.

Thực hiện được cả hai điều trên thì tóc sẽ giảm rụng và mọc trở lại.

Chúng ta có thể bổ sung Mucopolysaccharide cho nang tóc bằng những cách nào?

Có thể bổ sung Mucopolysaccharide bằng cách thường xuyên dùng các thực phẩm chứa hoạt chất này như nha đam, rong biển, vẹm vỏ xanh… Mucopolysaccharide cũng đã được bổ sung vào một số sản phẩm dầu gội, tinh chất giảm rụng tóc, nhằm mang lại hiệu quả giảm rụng tóc tốt hơn.
 
giảm rụng tóc hiệu quả
 
Bác sĩ CKI Trần Quốc Long

Nhân việc nói về các sản phẩm giảm rụng tóc, xin bác sĩ tư vấn cách chọn được sản phẩm giảm rụng tóc hiệu quả?

Thứ nhất, sản phẩm đó phải trị đúng nguyên nhân. Chỉ khi trị đúng nguyên nhân thì tình trạng rụng tóc mới được cải thiện. Thứ hai, sản phẩm phải đạt kết quả tích cực khi thử nghiệm lâm sàng. Rất nhiều người rụng tóc do quên hoặc không biết nên thường bỏ qua tiêu chí này. Nếu sản phẩm không được thử nghiệm lâm sàng thì khó chắc chắn được tính hiệu quả và an toàn. Các bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có thử nghiệm lâm sàng đạt kết quả tích cực, với tỉ lệ thành công khoảng từ 90% trở lên. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chọn những thương hiệu uy tín, có xuất xứ rõ ràng. Tham khảo thêm ý kiến của những người đã sử dụng.

Xin cám ơn những chia sẻ của Bác sĩ!
Nguồn: dantri.com.vn

Bài viết tương tự